Những dụng cụ chế biến cáu bẩn, thịt sống được vứt khắp nơi, bát đĩa thì có cái nào dùng tạm cái đó là bức tranh khái quát về một hàng ăn vỉa hè.
Hè về, là lúc người dân đổ xô ra quán nhậu, quán giải khát cóc vỉa hè. Đây là dịp thức ăn đường phố phát huy tác hại của nó, khi thời tiết nóng, ẩm là cơ hội cho vi khuẩn sinh sôi, nảy nở. Những vụ ngộ độc thực phẩm vỉa hè tăng mạnh, tỉ lệ thuận với số người lê la hàng quán.
Zoom cận cảnh những quán ăn vỉa hè Hà Nội, tận mắt xem cách chế biến nguyên liệu, nơi chế biến thực phẩm, chân dung các đầu bếp vỉa hè… nơi tiếp tay cho các căn bệnh tiêu chảy, ngộ độc thực phẩm và vô số nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo khác.
Vịt, cụ thể là vịt quay là một món ăn được tiêu thụ khá mạnh vào dịp hè. Đơn giản là vì dân gian ta vẫn cho rằng ăn vịt mát và hương vị của nó cũng khá thơm ngon. Tuy nhiên ít ai biết được rằng để có được một miếng thịt đến với người tiêu dùng, các chủ quán bán hàng đã chế biến như thế nào?
Hãy cùng đột nhập vào một cơ sở như thế để biết được các công đoạn của việc làm món vịt quay.
Để cho nhanh và tiện, các công đoạn chế biến cũng như tẩm ướp đều được chủ quán làm bằng tay
Sau khi được giết và làm sạch lông, vịt được chất đống trong các thùng nhựa như thế này |
Vì không gian chật hẹp nên tiện đâu là chủ quán xiên vịt luôn tại đó
Đáy nồi nước dùng đen kít
Bất chấp ở ngay dưới đó là cơm, bún bán cho khách hàng
Thậm chí là nơi đánh tiết canh
Chiếc thớt dùng để thái chung cả thịt sống lẫn thịt chín
Tường bếp cũng được tận dụng triệt để làm nơi treo nồi và bát đĩa
Vịt được để cùng với vô số những bát đĩa bẩn khác
Tạp nham như vậy nên thật dễ hiểu vì sao đây là nơi ưa thích của ruồi và nhặng
Bát đĩa bẩn thì vứt lung tung
Chẳng hiểu có mấy người đủ dũng cảm nếm thử một miếng thịt sau khi chứng kiến những hình ảnh trên?
Theo VTC news
0 nhận xét:
Đăng nhận xét