Để làm tăng thêm vị hấp dẫn của món ăn cuối tuần Ẩm Thực Hà Thành xin gửi tới các bà nội trợ đảm đang món Lươn Kho Măng. Với vị ngậy của lươn hòa quyện cùng với nước dùng và măng đảm bảo gia đình bạn sẽ có bữa cơm cuối tuần thật ngon.
Nguyên liệu:
Lươn
Măng tươi
Gừng
Ớt sừng
Tỏi
Nước dùng
Hành lá
Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt.
Vào bếp:
Lươn mua về cho vào tro để cho đỡ nhớt rồi lấy ra cạo sạch nhớt và rửa sạch dưới vòi nước.
Lươn
Măng tươi
Gừng
Ớt sừng
Tỏi
Nước dùng
Hành lá
Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt.
Vào bếp:
Lươn mua về cho vào tro để cho đỡ nhớt rồi lấy ra cạo sạch nhớt và rửa sạch dưới vòi nước.
Thái khoanh và khứa khoanh mỏng trên thân
Măng tươi rửa thật sạch rồi cho vào nồi luộc qua rồi thái khúc vừa ăn
Gừng gọt vỏ, thái mỏng
Đầu tiên cho tỏi vào phi thơm rồi đổ lươn vào chảo đảo nhanh tay. Khi bạn thấy lươn hơi săn thì cho chút nươc mắm, mỳ chính, hạt nêm vào.
Sau đó đổ nước dùng, măng tươi, gừng vào đun liu riu đến khi nước sền sệt là được.
Múc lươn măng ra đĩa cho chút hành lá, ớt sừng thái nhỏ là được.
Măng tươi rửa thật sạch rồi cho vào nồi luộc qua rồi thái khúc vừa ăn
Gừng gọt vỏ, thái mỏng
Đầu tiên cho tỏi vào phi thơm rồi đổ lươn vào chảo đảo nhanh tay. Khi bạn thấy lươn hơi săn thì cho chút nươc mắm, mỳ chính, hạt nêm vào.
Sau đó đổ nước dùng, măng tươi, gừng vào đun liu riu đến khi nước sền sệt là được.
Múc lươn măng ra đĩa cho chút hành lá, ớt sừng thái nhỏ là được.
Món này bạn có thể ăn với cơm nóng hoặc bún.
Chúc gia đình bạn ngon miệng!
Minh Hằng ( Amthuchathanh.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét